Tổ liên gia PCCC tổ dân phố 7, phường Sơn Lộc tổ chức Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy

11/09/2023
Tối 10/9, UBND phường Sơn Lộc phối hợp cùng Công an thị xã Sơn Tây tổ chức Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy diễn ra tại Tổ liên gia an toàn PCCC tổ dân phố 7, phường Sơn Lộc. Tham dự có Thượng tá: Nguyễn Đức thành phó trưởng CA thị xã.

Phát biểu tại buổi thực tập, Thượng tá: Nguyễn Đức thành phó trưởng CA thị xã, nhấn mạnh: “Mô hình Tổ liên gia đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC. Đặc biệt, tại nhiều địa phương, Tổ liên gia đã phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản”.

Buổi thực tập đã tác động tới nhận thức, trách nhiệm của người dân - lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC ngay từ ban đầu, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.