Trường Tiểu học Sơn Lộc tổng kết năm học và chia tay học sinh lớp 5

29/05/2023
Trường Tiểu học Sơn Lộc (TX.Sơn Tây, Hà Nội) vừa tổ chức tổng kết năm học 2022-2023 và chia tay học sinh lớp 5.

Cô Nguyễn Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lộc nhấn mạnh, nhờ sự quan tâm từ lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực của thầy trò nhà trường, sự ủng hộ của các đơn vị kết nghĩa, đối tác và phụ huynh, nhà trường đã có được một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, thân thiện. Kết thúc năm học này, thầy trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu.

Năm học 2022-2023, nhà trường có 23 lớp với 870 học sinh. Trường giữ vững đơn vị đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 cấp Thành phố. Số học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 650 em; các em khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học là 220 em = 100%.

Khen thưởng học sinh toàn diện xuất sắc 348 em; khen từng mặt 170 em. Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu có 155 em. Chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Kết quả thật đáng tự hào khi ở cấp Quốc tế, học sinh của trường đạt 2 Huy chương Vàng Cuộc thi Olympic Toán Singapore và Toán học Quốc tế.

Ở cấp Quốc gia, trường đạt 43 giải; trong đó có 3 Huy Chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy Chương Đồng, 2 giải Khuyến khích, 36 em hoàn thành tốt cuộc thi Tiếng Anh trên Internet (IOE) Vòng thi Quốc gia.

Cấp Thành phố trường đạt 2 giải Nhì, 6 Giải Ba, 6 Giải khuyến khích kì thi Olympic Toán và Trạng nguyên Tiếng Việt. Cấp thị xã có 2 giải Vàng, 6 giải Bạc, 7 giải Đồng và 20 giải Khuyến khích.

Tham gia các môn thi đấu tại Đại hội TDTT thị xã lần thứ X đạt 13 giải. Về giải cá nhân: Đạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Về đồng đội có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 6 giải Ba. Đoàn học sinh của Trường Tiểu học Sơn Lộc đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Thị xã.

Ở cấp trường có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE). 25 giải Nhất, 40 giải Nhì, 59 giải Ba, 78 giải Khuyến khích kì thi Khảo sát chất lượng học sinh năng khiếu môn Toán – Tiếng Việt.

Cô Nguyễn Thị Phương Lan cũng khẳng định, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, có được thành tích này là nhờ sự đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường đã không quản khó khăn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Với những thành tựu đã đạt được sẽ làm nền tảng để nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học tiếp theo.

Trong năm học 2022-2023, nhà trường có Giải Nhì của cô giáo Nguyễn Thị Loan (lớp 1A) và 1 giải Ba của cô giáo Phùng Thị Mai Hương – Giáo viên Mỹ thuật tại kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã.

Hội giảng cấp trường đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba. Nhà trường được Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen Hoàn thành tốt Kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thị xã. Trường cũng có 20 đề tài sáng kiến kinh nghiệm xếp loại cấp Thị xã.

Trường Tiểu học Sơn Lộc là trường đầu tiên của Thị xã Sơn Tây đạt chuẩn quốc gia với bề dày thành tích dạy tốt học tốt. Dự kiến năm học mới 2023-2024, nhà trường tuyển sinh 165 chỉ tiêu vào lớp 1.

Trường sẽ trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy học; toàn bộ phòng học bộ môn, phòng học văn hoá được lắp đặt Tivi, bảng trượt, điều hoà, bàn ghế đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018. Đặc biệt, nhà trường rất chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô, CBQL tâm huyết, trách nhiệm và hết lòng vì học sinh. Đồng thời, hệ thống cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm, an toàn bán trú được nhà trường chú trọng. Với phương châm xây dựng trường học hạnh phúc, đây là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân địa phương gửi gắm con em theo học.

Tạp chí giaoducthudo