Nâng cao trách nhiệm của Cảnh sát khu vực tại địa bàn cơ sở

19/10/2023
Sáng 17/10, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và góp ý về trách nhiệm cảnh sát khu vực (CSKV) trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đặng Minh Hải - Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND - UB.MTTQ phường; các đồng chí Ban chỉ huy và cán bộ chiến sĩ Công an phường; các ông bà đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố của 06 tổ dân phố và đại diện một số hộ dân của các địa bàn dân cư.
Hội nghị đã được nghe báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường trong năm 2023; nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá trách nhiệm của cá nhân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của các đồng chí cảnh sát khu vực được giao phụ trách tại 6 tổ dân phố.
Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, góp ý chân tình ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSKV nói riêng và lực lượng Công an phường nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân; đặc biệt là ghi nhận những kết quả của các đồng chí trong việc triển khai căn cước công dân có gắn chip và mã định danh điện tử cho người dân trên địa bàn phường.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đặng Minh Hải - Phó trưởng Công an thị xã và đồng chí Nguyễn Quốc Định - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những nỗ lực của Công an phường trong những năm qua, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cảnh sát khu vực đối với đời sống của người dân và an ninh trật tự trên địa bàn phường, đồng thời mong muốn thông qua những hội nghị thế này, Công an phường, lực lượng CSKV sẽ sát sao hơn nữa trong công tác nắm tình hình, nghe phản ảnh của nhân dân… để cảnh sát khu vực thực sự là cầu nối giữa nhân dân với công an.
Lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, của các đồng chí lãnh đạo, Ban chỉ huy Công an phường hứa sẽ phát huy ưu điểm, khắc phục những mặt còn hạn chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân, lắng nghe, giải quyết kịp thời các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
LongVH