Hội LHPN phường Sơn Lộc gặp mặt kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

07/03/2021
Ngày 06/3, Hội LHPN phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3); 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và gắn biển công trình bích hoạ chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Sơn Lộc tham dự hội nghị gặp mặt kỷ niệm 8/3

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng dũng cảm, trí thông minh và đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, dân chủ, xây dựng chủ nghĩa xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Đảng và Bác Hồ đã trao tặng.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Sơn Lộc đã luôn nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất và công tác, gương mẫu thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các phong trào thi đua như: "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay còn đặc biệt hơn khi các cấp Hội phụ nữ Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Cùng với Hội LHPN thị xã, Hội phụ nữ phường Sơn Lộc đã có nhiều các hoạt động, công trình phần việc thi đua sôi nổi như: tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức lao động tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” (từ 01/3 đến 08/3/2022).

Hội phụ nữ phường Sơn Lộc gắn biển công trình tường bích họa

Nhân dịp này, Hội LHPN phường Sơn Lộc tặng 12 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật trị giá 6 triệu đồng; đồng thời gắn biển công trình bích hoạ chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 trị giá gần 30 triệu đồng tại TDP 2. Thông qua đó góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân trên địa bàn về chăm sóc và bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị./.

Phan Thanh