Hội LHPN Sơn Lộc tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026

23/05/2022
Sáng ngày 15/4, Hội LHPN phường Sơn Lộc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Thu Hường - Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng 129 đại biểu chính thức đại diện cho 1.682 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Đại hội biểu quyết thông qua danh sách bầu Ban chấp hành khóa mới

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác hội và phong trào phụ nữ phường Sơn Lộc có nhiều kết quả khả quan. Hội đã tích cực vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Trong lĩnh vực vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Hội LHPN phường phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân 6 tỷ 237 triệu đồng cho 102 lượt hộ nghèo, cận nghèo vay giải quyết việc làm, phát triển kinh tế; đăng ký giúp 25 hộ phụ nữ làm chủ thoát nghèo. Do có đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động nên công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng các mô hình tập hợp, thu hút, quản lý hội viên. Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều công trình phần việc được thực hiện có hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường lần thứ X đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ và nhân dân phường Sơn Lộc. Với những thành tích đạt được trong 05 năm qua, Hội LHPN phường liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp hội phụ nữ, UBND thị xã, Đảng ủy và UBND phường.

Lãnh đạo Hội phụ nữ thị xã và phường tặng hoa Ban chấp hành khóa mới

Nhiệm kỳ 2021-2026, với chủ đề “Phụ nữ Sơn Lộc đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần xây dựng phường Sơn Lộc giàu đẹp, văn minh và hiện đại”, Hội LHPN phường phấn đấu hàng năm có 100% cán bộ, 85% trở lên hội viên phụ nữ được tuyên truyền nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ các điều kiện phát triển kinh tế. Hàng năm giúp đỡ 5 hộ phụ nữ nghèo/ cận nghèo/ có hoàn cảnh khó khăn do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, nâng cao mức sống; dạy nghề, giới thiệu 50 lao động có việc làm (trong đó có 70% lao động nữ).

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã thảo luận và thống nhất bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI với 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, bà Khuất Thị Ngọc tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Sơn Lộc nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tập thể có thành tích được khen thưởng tại đại hội

Nhân dịp này, 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 được UBND phường biểu dương khen thưởng.

Diệp