Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Sơn Lộc lần thứ XII

17/04/2022
Sáng ngày 17/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Sơn Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn Thanh niên phường Sơn Lộc hiện có 11 chi đoàn với tổng số 121 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên phường đã đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chương trình đã đề ra, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân, được cấp ủy, chính quyền phường ghi nhận, đánh giá cao. Đã kết nạp được 52 đoàn viên mới, giới thiệu 28 đoàn viên ưu tú đi học cảm tình Đảng, giới thiệu 42 đoàn viên cho Đảng xem xét kết nạp, đã có 33 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Các phong trào hành động cách mạng của thanh niên gồm: “Xung kích phát triển kinh tế xã hội Thủ đô”; “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp và “Tôi yêu Hà Nội” đã được BCH Đoàn phường triển khai hiệu quả, cụ thể hóa thành các hoạt động sôi nổi như: tham gia làm vệ sinh môi trường các tuyến đường; tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện";  thành lập đội tình nguyện tham gia lực lượng phản ứng nhanh của địa phương, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.... Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, củng cố xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh thường xuyên được duy trì và đẩy mạnh. Chất lượng hoạt động đội và tập hợp thiếu nhi được nâng cao, nhiều mô hình hoạt động được đổi mới; duy trì có hiệu quả các phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt", "Kế hoạch nhỏ", "Mua đọc và làm theo báo đội" và cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu"... Thông qua các phong trào, hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ phường tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các mặt công tác của đoàn, xây dựng tổ chức đoàn thực sự vững mạnh.

Bỏ phiếu bầu đại biểu dự đại hội Đoàn thanh niên thị xã

Với tinh thần “Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”  ,  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Sơn Lộc lần thứ XII xác định: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tổ chức của đoàn, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây dựng phường Sơn Lộc giàu đẹp, văn minh. Phấn đấu 100% cán bộ đoàn, 80% đoàn viên được tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên đạt từ 60-70%, phấn đấu kết nạp từ 15-20 đoàn viên mới/ năm; giới thiệu từ 3-4 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp/ năm…

BCH khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, công tâm, khách  quan, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu 11 đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, có khả năng đoàn kết, tập hợp thanh niên vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Sơn Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu 4 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đ/c Dương Lan Hoa tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn phường khóa XII.

Diệp