Phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10 năm 2023

28/09/2023
Sáng 28/9, Đảng ủy – UBND phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Định – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị; đồng chí Phạm Thị Lệ Thủy – Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường dự hội nghị.

Tháng 9/2023, Đảng ủy phường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định về công tác xây dựng Đảng; rà soát, bổ sung quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu; duy trì nghiêm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, các quy chế, quy định, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng kế hoạch, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên; thường xuyên đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác của cấp ủy.

Công tác Chính quyền, tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương, kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Thực hiện công tác quản lý đất đai. Phối hợp giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Quang Trung đi Đền Và.

Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Các nhà trường tổ chức khai giảng và triển khai chương trình năm học mới 2023-2024. Tham gia tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn thị xã Sơn Tây năm 2023.

Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trực sẵn sàng chiến đấu bảo đảm an toàn ngày Quốc khánh (02/9).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận với các nội dung liên quan đến thực hiện nhiệm vụ tại địa phương như: Công tác phát triển đảng viên; công tác xử lý các vụ việc sai phạm về đất đai trên địa bàn; công tác giải phóng mặt bằng; công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 9. Về nhiệm vụ tháng 10 và đến cuối năm, đồng chí đề nghị cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, đúng kế hoạch. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề công tác năm 2023 của Thành ủy; thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, công tác đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời ban hành hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên gắn với nhận xét, đánh giá, xếp loại cán bộ năm 2023.