Bí thư Thị ủy làm việc với Đảng ủy phường Sơn Lộc

20/05/2022
Chiều ngày 6/4, đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sơn Lộc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và quý 1 năm 2022, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban thị xã có liên quan.

Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã Sơn Tây gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội, 07 chương trình công tác của Thị ủy Sơn Tây và Chương trình công tác của phường, BCH Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực: Ước thu ngân sách đạt: 9.081.704.493đ; ước chi đạt: 8.012.675.292đ. Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng: kiểm tra 39 công trình xây dựng mới, 98 công trình xây dựng kế tiếp; các công trình đang xây dựng có phép và đúng phép. Giám sát thi công xây dựng các công trình trên địa bàn phường.Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về đất đai cho nhân dân. Công dân được thị xã cấp trả 07/05 GCNQSDĐ đạt 140% KH giao. Phối hợp giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị HUD - Sơn Tây; dự án đường từ phố Quang Trung đi Đền Và, phường Trung Hưng. Toàn phường công nhận 2130 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,9%; khen thưởng 23 gia đình văn hóa  tiêu biểu năm 2021. Đề nghị thị xã công nhận 6 tổ dân phố văn hóa.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy phường Sơn Lộc đề nghị thị xã đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ tuyến đường 414, đoạn đường từ ngã 4 viện 105 kéo dài đến trường Sỹ quan pháo binh do hiện nay nhân dân lợi dụng đổ rác thải cứng vào giải phân cách ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đề nghị UBND thị xã trình Thành phố mở rộng nút thắt cổ chai đoạn đường tránh 32, do đoạn đường nhỏ, hẹp, xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn chết người. Đề nghị thị xã có phương án giải quyết việc ngập úng của các hộ dân tổ dân phố 5 do ảnh hưởng bởi dự án Á Châu.

Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng, ban, kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt của tập thể Đảng ủy phường Sơn Lộc trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định tình hình, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của toàn thị xã. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, phường Sơn Lộc cần tiếp tục củng cố nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng, nêu cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ mọi nguồn lực để vừa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Đồng chí giao các phòng, ban liên quan của thị xã phối hợp với phường Sơn Lộc nghiên cứu chuyển trụ sở trường THCS Sơn Lộc về cơ sở 2 Trung tâm giáo dục thường xuyên đảm bảo quy mô trường lớp; mở rộng khuôn viên trường tiểu học Sơn Lộc, chuyển hướng cổng trường để đảm bảo an toàn đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng tòa nhà thương mại trên khu đất chợ tạm của phường.

Đồng chí Bí thư Thị ủy tặng quà Trạm y tế phường

Trước đó, đoàn đã tặng quà cán bộ, nhân viên Trạm y tế phường Sơn Lộc và kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THCS Sơn Lộc.

Diệp