Thiếu nhi phường Sơn Lộc tham dự Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023

03/07/2023
Kết thúc hội thi, đội thi đến từ phường Sơn Lộc do học sinh trường THCS Sơn Lộc tham dự đã xuất sắc đạt giải Nhì.
Ngày 28/6, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây tổ chức Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 với chủ đề “Tự hào Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến

Thông qua hội thi giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp to lớn của những người con Thủ đô, để từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tinh thần tự hào dân tộc, thêm yêu mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch; góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại xứng tầm là trái tim của cả nước. Hoạt động của hội thi cũng nhằm khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dụng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Bên cạnh đó, hội thi cũng một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.