Phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2024.

23/02/2024
Chiều 23/02/2024, UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024. Ông Kiều Đại - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, ông Nguyễn Quốc Định- Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường dự và chỉ đạo Hội nghị.
Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 nêu bật phong trào xây dựng đời sống văn hóa của phường luôn nhận được sự quan tân chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - UBND sự vào cuộc của các đoàn thể chính trị xã hội phường và vai trò trách nhiệm của lãnh đạo các tổ dân phố, đã nình xét 2215/2260 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98%; khen thưởng 15 gia đình có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023. 06/06 tổ dân phố được thị xã công nhận “Tổ dân phố văn hóa”.
Tuyên truyền thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang: số ca thực hiện hỏa táng trên địa bàn 35/36 ca; đám cưới được tổ chức trang trọng, vui tươi, ngắn gọn phù hợp với phong tục, tập quán tốt đẹp. Tiếp tục triển khai thực hiện 02 Bộ quy tắc ứng xử của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn. Cán bộ đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ các cấp phát động. MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh.
Tại hội nghị, ông Kiều Đại đã phát biểu ghi nhận, động viên những thàng tích cán bộ và Nhân dân phường đạt được năm 2023, đồng thời mong muốn năm 2024 phường Sơn Lộc ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, Nghị quyết hội nghị đề ra xây dựng phường sớm trở thành đô thị văn minh