Đại hội MTTQ phường Sơn Lộc lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 - 2029

22/03/2024
Trong 2 ngày 20 và 21/3, Ủy ban MTTQ phường Sơn Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham dự của 99 đại biểu trên địa bàn.
Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân; tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng.
Kết quả trong 5 năm, MTTQ phường đã phối hợp hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa 02 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 226 lượt học sinh học tập; hỗ trợ và tặng 363 suất quà nhân dịp Tết với tổng số tiền trên 260 triệu đồng. 6/6 tổ dân phố (TDP) không còn hộ nghèo. Toàn phường có 6/6 TDP đạt danh hiệu văn hóa, 6/6 TDP sức khỏe, 9083 lượt hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 6/6 TDP thường xuyên bổ sung quy ước tổ dân phố. Đến nay phường có 29 “Tuyến đường, đoạn đường tự quản”, nâng cấp 03 tuyến phố văn minh đô thị do MTTQ, Hội Cựu chiến binh và Hội Phụ nữ đảm nhận. Phối hợp thành lập được 6 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức 91 chương trình giao lưu văn hóa, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện của đất nước và địa phương. Tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh.

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã đề ra nội dung, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực thi đua, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp phát động. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đổi mới bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ mặt trận phường và cơ sở. Xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, văn minh, ấm no, hạnh phúc.
Đại hội đã hiệp thương cử 38 đại biểu vào Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, được 100% đại biểu nhất trí tán thành. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng tái cử chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Sơn Lộc.
Nhân dịp này, 18 tập thể, cá nhân có thành tích được MTTQ thị xã và MTTQ phường khen thưởng./.
Diệp - Trung tâm Văn hóa - TT&TT