NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TỔ DÂN PHỐ 6 - PHƯỜNG SƠN LỘC

16/11/2022
Tối ngày 15/11, Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Các đồng chí Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã tới dự và chung vui cùng cán bộ, nhân dân tổ dân phố.
Đại biểu Thành phố, thị xã dự Ngày hội
Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam qua 92 năm xây dựng và trưởng thành; những kết quả nổi bật của cán bộ và nhân dân tổ dân phố tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ dân phố 6, phường Sơn Lộc hiện có 540 hộ gia đình, hơn 2.100 nhân khẩu; chi bộ đảng có 227 đảng viên. Tích cực thực hiện cuộc vận động "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", hơn 90% hộ gia đình của tổ dân phố có đời sống kinh tế khá giả, nhà ở kiên cố, khang trang, tiện nghi sinh hoạt hiện đại; 100% hộ gia đình có điện sinh hoạt; 100% hộ gia đình dùng nước sạch trong sinh hoạt; 100% ngõ phố được bê tông hóa khang trang, sạch sẽ...Tổ dân phố thực hiện hiệu quả việc kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng nếp sống văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; phát huy tốt hoạt động của các tổ tự quản, góp phần xây dựng tình đoàn kết, nếp sống văn hóa khu dân cư. Kết quả năm 2022, tổ dân phố có 472/475 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; nhân dân thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang như không mở nhạc sau 22h, không có trường hợp cưới tảo hôn, hơn 90% số hộ gia đình có người thân mất thực hiện tang văn minh... Năm 2022, Tổ dân phố 6 chỉ còn 1 hộ cận nghèo. Nhân dân tổ dân phố tích cực tham gia các cuộc vận động, ủng hộ các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người cao tuổi, vì người nghèo, chăm sóc trẻ em với tổng số tiền 64,3 triệu đồng, vượt chỉ tiêu được giao.
Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng quà cho Tổ dân phố 6 và 10 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sơn Tây trao tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được UBND phường Sơn Lộc khen thưởng.