Đại hội đại biểu Hội CCB thị xã Sơn Tây lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

20/07/2022
Trong 2 ngày 12,13/7, Hội Cựu chiến binh thị xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 197 đại biểu chính thức đại diện cho gần 9000 hội viên CCB trong toàn hội. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự

Bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB thành phố Hà Nội

Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB thị xã kết nạp 1147 hội viên mới, vượt số lượng hội CCB thành phố giao. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm đề ra, các cấp hội luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với việc quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, hội còn đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, hội tiếp cận vay vốn với số dư từ 30 -34 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội, quỹ giúp nhau phát triển kinh tế do hội phát động đạt trên hơn 9 tỷ đồng giúp trên 2000 hội viên vay mở rộng sản xuất, kinh doanh, giúp 36/36 hộ hội viên thoát nghèo, ghi nhận và biểu dương khen thưởng 530 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, 1 hội viên được TW hội CCB Việt Nam đề nghị nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.  Tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho trên 50.000 thế hệ trẻ với nhiều hình thức phong phú như kể chuyện đánh giặc, giao lưu truyền thống, tham quan, báo công tại các khu di tích... Kết quả bình xét hàng năm, 100% tổ chức hội đạt TSVM, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 98,5% hội viên đạt CCB gương mẫu và hộ CCB đạt gia đình văn hóa.

Ra mắt BCH Hội nhiệm kỳ mới

Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống: Trung thành- đoàn kết – gương mẫu – đổi mới của Hội CCB Việt Nam, Hội đã đề ra 6 chỉ tiêu công tác chính, 2 khâu đột phá, 6 giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới. Trong đó phấn đấu 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 98% trở lên hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, 98% trở lên gia đình CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa; phấn đấu giảm 15% hộ nghèo hàng năm; các cấp hội có ít nhất 1 việc làm hay, 1 công trình thiết thực tham gia xây dựng địa phương...

Tới dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy  - Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị trong nhiệm kỳ tới các cấp hội cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; phát triển hội viên đạt số lượng, bảo đảm chất lượng; đi đầu trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng; động viên hội viên phát huy và giữ vững bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thúc đẩy phong trào thi đua "CCB gương mẫu" góp phần xây dựng quê hương Sơn Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các cá nhân được UBND thị xã khen thưởng

Nhân dịp này, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội được Hội CCB thành phố Hà Nội, UBND thị xã khen thưởng. Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thị xã lần thứ VII đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí. Đồng chí Đỗ Phong được tín nhiệm bầu  giữ chức Chủ tịch Hội CCB thị xã; đồng chí Bùi Cao Thế được tín nhiệm bầu  giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu 7 đại biểu chính thức 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội CCB thành phố Hà Nội lần thứ VII./.

BÍCH DIỆP - HOÀNG PHƯƠNG

Thêm bình luận :