Phường Sơn Lộc: Tổng kết bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2023 – 2025

28/02/2023
Ngày 27/02/2023, UBND phường Sơn Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố (TDP) nhiệm kỳ 2023 – 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT 06 tổ dân phố. Đồng chí Phạm Thị Lệ Thủy – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban chỉ đạo bầu cử thông qua Báo cáo tổng kết công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố; thông qua Quyết định công nhận 06 Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2023 – 2025. Theo báo cáo, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, UBND phường đã thực hiện thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, thành lập các tổ bầu cử, tổ kiểm phiếu, công bố ngày bầu cử, danh sách cử tri đại diện hộ gia đình, danh sách ứng cử viên tại các tổ dân phố, thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức bầu cử... theo đúng luật định.

Ủy ban MTTQVN phường đã chủ động hướng dẫn cho các Ban công tác mặt trận tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ, phối hợp cùng hệ thống chính trị 6 tổ dân phố tiến hành tổ chức tốt công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử thực sự công khai, dân chủ theo đúng quy định. Qua kết quả hiệp thương, đã giới thiệu được 06 ứng cử viên (mỗi tổ dân phố 01 người).

Thời gian khai mạc bầu cử được tiến hành đồng loạt vào lúc 07 giờ 00 ngày 11/02/2023. Cử tri trên toàn phường hăng hái đi bỏ lá phiếu bầu Tổ trưởng tổ dân phố, ngay trong buổi sáng ngày bầu cử, công tác bỏ phiếu, kiểm phiếu đã hoàn thành, đạt kết quả cao.

Tại Hội nghị tổng kết, 2 tập thể,10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2023 – 2025 được UBND phường tuyên dương khen thưởng.