HỘI THI TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN GIỎI PHƯỜNG SƠN LỘC NĂM 2023

07/04/2023
Ngày 06/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Sơn Lộc đã tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023. Dự Hội thi có bà Nguyễn Thị Vân - Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các Tổ dân phố.
Tham dự Hội thi có 6 thí sinh đại diện 06 Ban công tác Mặt tại Tổ dân phố trên địa bàn phường. Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; Thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi phong phú, đa dạng xoay quanh những vấn đề liên quan đến tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động...
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba cho các thí sinh. Hội thi là đợt sinh hoạt nhằm tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn, khu dân cư trong giai đoạn hiện nay./.