HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG SƠN LỘC

25/04/2023
Hướng tới kỷ niệm 48 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 18/5/2023), Hội Cựu chiến binh phường Sơn Lộc đã tổ chức chương trình “Về nguồn, thăm lại chiến trường xưa”, Hà Nội - Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị, từ ngày 20/4/2023 đến ngày 23/4/2023.

Được sự nhất trí của thường trực  Hội CCB Thị xã  Sơn Tây, Đảng ủy Phường Sơn Lộc, thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 của BCH Hội Cựu chiến binh phường. Hội CCB Phường Sơn Lộc đã tổ chức chuyến đi thăm lại chiến trường xưa về nguồn lịch sử chào mừng 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/19890 - 19/5/2023).

Đúng 19h30 ngày 20/4/2023, đoàn đã khởi hành chuyến đi về nguồn trong thời gian từ ngày 20/4 đến 23/4/2023. Tham dự đoàn gồm có 28 thành viên là hội viên Hội CCB Phường với đầy đủ sức khỏe, nhiệt huyết và một số đồng chí đã tham gia trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trực tiếp những nơi mà đoàn sẽ tới. Tham gia chỉ đạo của đoàn gồm đồng chí Đặng Quốc Toản - chủ tịch Hội, đồng chí Phạm Đình Chiến - Phó chủ tịch Hội cùng các đồng chí là ủy viên thường vụ, ủy viên BCH Hội.

Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ ở nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9 Khe Sanh - Nam Lào, thành cổ Quảng Trị, dòng sông Thạch Hãn, Sông Bến Hải, cầu Hiền Lương, địa đạo Vĩnh Mốc, Quảng trường Hồ Chí Minh, tượng đài Mẹ Suốt, nơi an nghỉ của Đại tướng - người anh cả của QĐNDVN anh hùng Võ Nguyên Giáp; dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong nói chung và 10 cô gái Đồng Lộc nói riêng tại ngã 3 Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.

Có thể thấy, hành trình về với mảnh đất miền Trung anh hùng của Hội Cựu chiến binh phường Sơn Lộc không chỉ là trở về chiến trường xưa để tri ân những người đã ngã xuống, mà còn có ý nghĩa khơi dậy, nhắc nhở thế hệ trẻ về tình yêu Tổ quốc, về những giá trị truyền thống được xây đắp bằng xương máu của ông cha ta. Chuyến hành trình “Về nguồn” đã khép lại với những trải nghiệm ý nghĩa, là động lực tiếp thêm niềm tự hào dân tộc, cháy lên khát khao được cống hiến cho đất nước và xã hội của toàn thể Hội viên Cựu chiến binh trên toàn phường.

NGUYỄN ĐÌNH CHIẾN - HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG SƠN LỘC